SHA Toàn Cầu

Menu

Ngân hàng có trong Top 5 nghề có mức thưởng cao nhất


5 ngành nghề có mức lương và thưởng cao nhất trong năm qua, lại không ghi nhận có ngân hàng dù chế độ trong ngành này luôn là "cú sốc".
Top 5 ngành nghề có lương, thưởng cao nhất
The VTC đưa tin: Kết quả khảo sát lương năm 2016 của Công ty Tư vấn Đầu tư và Quản lý doanh nghiệp (MacConsult) cho thấy:  Ngành dược phẩm - y tế và tài chính -bảo hiểm - chứng khoán lại có tỷ lệ tăng lương cao nhất. Còn với nghề có lương có nhất như: Tư vấn - hỗ trợ kinh doanh, công nghệ thông tin và nhân sự
5 nghề có mức lương cao nhất theo từng cấp bậc
Cụ thể, theo kết quả khảo sát của MacConsult với cấp bậc nhân viên/Kỹ thuật viên, nghề tư vấn - hỗ trợ kinh doanh trong năm 2016 vẫn xếp top đầu với mức lương 7 triệu đồng một tháng. Tiếp theo là nghề công nghệ thông tin và nhân sự ở mức 6,5 triệu đồng một tháng.
Ở cấp bậc chuyên viên/kỹ sư, nhóm nghề được ghi nhận có mức lương tháng trung bình cao nhất là kiến trúc - xây dựng có khoảng 12 triệu đồng một tháng. Các nghề lần lượt tiếp theo là nghề tư vấn - hỗ trợ kinh doanh và khách sạn - nhà hàng, côngnghệ thông tin và truyền thông.
Cao hơn ở cấp bậc quản lý/giám sát, dẫn đầu là nhóm bất động sản và hàng không với mức lương trung bình lên tới 28,5 triệu đồng một tháng cho tới 28 triệu đồng một tháng. Tiếp theo là nhóm nghề dược phẩm, tài chính và tiếp thị với mức lương không chênh lệch nhiều.


Ngân hàng mất ngôi vị có lương cao nhất
Nhóm nghề bất động sản dẫn đầu trong bảng xếp hạng, khi có mức thưởng trung bình năm cao nhất. Ở cấp bậc quản lý/giám sát có mức thưởng tới 65 triệu đồng. Trong khi đó, chuyên viên/kỹ sư là 16 triệu đồng và nhân viên/kỹ thuật viên là 7,3 triệu đồng.
Nghề dược phẩm đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng với mức thưởng trung bình năm là 55 triệu đồng dành cho cấp bậc quản lý/giám sát và 12,7 triệu đồng cho cấp bậc chuyên viên/kỹ sư.
Ở cấp bậc quản lý/giám sát ghi nhận các nghề có mức thưởng cao tiếp theo là tài chính, tiếp thị và hàng không với mức thưởng từ 22,5 triệu đến 25 triệu đồng.
Ngân hàng mất ngôi vương nghề lương, thưởng cao nhất
Từ trước tới cho tới nay thì lương , thưởng của ngành tài chính - ngân hàng luôn là “cú sốc” với người lao động các ngành khác. Tuy nhiên, trong danh sách top 5 nghề có mức lương, thưởng cao nhất trong năm qua lại không ghi nhận ngành này.
Theo MacConsult, chính sách về lương và thưởng của ngân hàng trong nhiều năm luôn là cú sốc với nhiều lao động và doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo khảo sát của công ty trong hai năm qua cho thấy: Đây không phải là ngành nghề được trả lương, thưởng cao nhất.
“Thực tế, mức lương thưởng của ngành ngân hàng - tài chính không phải là quá cao. Khảo sát của chúng tôi cho thấy top trả lương thưởng cao rơi vào các ngành dược phẩm - y tế và công nghệ thông tin và bất động sản”, theo bà Nguyễn Thị Mai, Phó giám đốc MacConsult cho hay.
Về tỷ lệ tăng lương theo ngành và tỷ lệ tăng lương trung bình năm 2016 là 10,8% tăng nhẹ so với năm 2015. Trong đó ngành dược phẩm – y tế có mức tăng cao nhất lên tới 18%. Ngành tài chính – bảo hiểm – chứng khoán xếp thứ 3 với tỷ lệ 12,8%.
"Dự kiến năm 2017 thì tỷ lệ tăng lương có xu hướng tăng nhẹ. Điều này cho thấy: Việc điều chỉnh lương của các doanh nghiệp hàng năm, đảm bảo phù hợp với sự điều chỉnh của pháp luật lao động về mức lương tối thiểu vùng", báo cáo nhận định.

Share This:

Công ty cổ phần SHA Toàn Cầu

Liên kết với các ngân hàng vì mục tiêu chung tay tiêu diệt tín dụng đen. Tải ngày APP " SHA VAY " để vay tiền trên điện thoại trong vòng 10 phút lãi xuất thấp nhất thị trường.

No Comment to " Ngân hàng có trong Top 5 nghề có mức thưởng cao nhất "

  • Link tải ứng dụng phần mềm Vay Tiền trên CH PLay : " SHA VAY "
  • Link tải ứng dụng phần mềm Vay Tiền trên App Store : " SHA VAY"
  • Xem hướng dẫn sử dụng phần mềm " SHA VAY "